Phong thủy khi sửa chữa nhà

Sau vài năm sử dụng, căn nhà của bạn sẽ cũ kỹ xuống cấp, vì thế bạn muốn chuyển sang căn nhà mới, nhưng bạn lại không có đủ tiền để mua nhà mới, hay phá xây lại, vì thế biện pháp bạn có thể lựa chọn là cải tạo lại nhà cũ đấy.

Sau vài năm sử dụng, căn nhà của bạn sẽ cũ kỹ xuống cấp, vì thế bạn muốn chuyển sang căn nhà mới, nhưng bạn lại không có đủ tiền để mua nhà mới, hay phá xây lại, vì thế biện pháp bạn có thể lựa chọn là cải tạo lại nhà cũ đấy. Tuy nhiên việc cải tạo cũng gặp nhiều khó khăn, bởi nó bị ràng buộc bởi kết cấu có sẵn.

Trước đây, hầu hết các ngôi nhà được xây dựng một cách tự phát, chủ yếu dựa vào kinh nghiệm của nhóm thợ thi công, không có thiết kế cụ thể, vì thế mọi thứ bố trí không thực sự tốt lắm. Điều này dẫn đến công năng sử dụng không được hợp lý: kê đồ nội thất khó, sử dụng các không gian thuận tiện, thiếu ánh sáng, chất lượng công trình không cao, vì thế khi sử dụng gây ra các hiện tượng võng, nứt sàn, tường, gây thấm dột, mốc tường hay ẩm thấp.

Sửa nhà theo phong thủy giá rẻ cần tránh những điều này

Nâng cấp, sửa nhà theo phong thủy giá rẻ để làm mới lại không gian sống và thay đổi cảm giác của người ở. Nếu không cẩn thận, gia chủ sẽ làm thay đổi dòng chảy năng lượng tốt ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của mình. Bài viết sau đây là những điều bạn nên tránh khi sửa nhà, cùng tham khảo nhé!

1. Cửa chính đối diện cầu thang

Nếu bạn xây sửa nhà theo phong thủy để cho cầu thang đổ thẳng về phía cửa chính, thì tất cả những năng lượng phong thủy sẽ chạy ào ra nhanh chóng hoặc là tầng thấp hơn, hoặc là tầng cao hơn. Vì thế sẽ khiến cho khu vực chính như phòng khách sẽ không còn nguồn năng lượng dồi dào nữa.

2. Chọn màu sơn nhà sai phong thủy

Màu sơn nhà thường được xem là biểu hiện của một trong năm yếu tố sửa nhà theo phong thủy giá rẻ, vì thế chúng rất quan trọng đối với gia chủ. Để chọn màu sơn cho từng khu vực cụ thể trong nhà, hãy thật cân nhắc và xem xét kỹ càng về cung mệnh hoặc về tuổi tác nhé.

3. Bếp và phòng tắm đối diện nhau

Hai không gian này tốt nhất là không nên đối mặt với nhau, việc phòng tắm và bếp đối nhau đồng nghĩa với việc hai nguồn năng lượng giữa chúng sẽ bị xáo trộn. Những năng lượng xấu của nhà tắm sẽ hòa lẫn với nguồn năng lượng quý giá của nhà bếp khiến cho cuộc sống của gia chủ không được yên ổn và bình an.

4. Cửa trước và cửa sau cùng nằm trên một đường thẳng

Trong cai tao nha xuong cap theo phong thủy, dòng chảy cửa chỉ cần phải chuyển động chậm ở trong nhà và lưu giữ được càng nhiều năng lượng sẽ càng tốt. Chính vì vậy, khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng thì sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ vì chúng sẽ thúc đẩy dòng chảy này trở nên nhanh và khốc liệt như một con thác trong không gian sống nhà bạn.

5. Hành lang hẹp dài và sâu

Trong căn nhà hoàn hảo, nếu một hành lang dài và hẹp sẽ được coi là xấu trong việc sửa nhà theo phong thủy giá rẻ. Bởi năng lượng của một hành lang sâu và dài hun hút có một sự kết hợp của việc đẩy nhanh dòng năng lượng dương đi và thậm chí gây tù đọng năng lượng âm.

6. Cầu thang nằm ở trung tâm của ngôi nhà

Theo nguyên tắc chung khi sửa chữa nhà tại tphcm chuyên nghiệp, một cầu thang nằm ở trung tâm ngôi nhà được coi là xấu theo phong thủy và phải tránh. Vì vậy, nếu bạn đang trong quá trình cải tạo ngôi nhà thì nên từ bỏ ngay ý định có một cầu thang ở trung tâm.

Việc cải tạo lại nhà cũ có thể tiết kiệm lên đến 1/3 giá trị khi xây dựng ngôi nhà mới bởi có thể tận dụng được toàn bộ phần móng, tường bao quanh, sàn nhà các tầng. Tuy nhiên việc cải tạo cũng không hề dễ dàng gì cho gia chủ và bên thi công bởi những hạn chế về cấu trúc của ngôi nhà cũ.

CÁC bài viết liên quan

thi công biệt thự Xem nhiều mẫu thiết kế biệt thự đẹp, Kiến trúc thiết kế biệt thự